Combo Rong biển cuộn cơm+Rong biển trộn cơm đậu nành trẻ em 40g

66.000

Thông tin sản phẩm

Rong biển cuộn cơm

  • Thành phần: 100% rong biển khô
  • Hạn sử dụng: 24 tháng
  • Bảo quản: nơi thoáng mát, tránh ánh sáng.
  • Khối lượng: 11g (gồm 5 lá)
  • Xuất sứ: Hàn Quốc
  • Cách sử dụng: dùng làm cơm cuộn

Rong biển trộn cơm đậu nành trẻ em

  • Thành phần: Rong biển, dầu ngô, bột đậu nành, dầu mè, muối biển, đường.
  • Hạn sử dụng: 12 tháng
  • Bảo quản: tránh nhiệt độ, độ ẩm cao. Đóng kín mép túi sau khi sử dụng
  • Khối lượng: 40g
  • Xuất sứ: Hàn Quốc
  • Cách sử dụng: dùng để trộn cơm hoặc ăn trực tiếp

Công thức làm cơm cuộn(kimbap)

Nguyên liệu: cơm, trứng gà, xúc xích, cà rốt, dưa chuột, rau cải, muối, dầu ăn, lá rong biển.

Sơ chế:

  • Cơm trộn với ít muối và dầu ăn cho ngấm.
  • Trứng gà và xúc xích rán chín rồi thái sợi
  • Dưa chuột, cà rốt  gọt vỏ, thái sợi rồi trùng qua nước sôi tầm 1 phút
  • Rau cải xào chín tới vừa ăn

Chế biến

  • Trải lá rong biển lên bề mặt sạch, đổ cơm vào tán mỏng đều ra các mép lá
  • Cho trứng, xúc xích, cà rốt, dưa chuột, rau cải vào.
  • Dùng tay hoặc dùng mành tre cuốn lại đến khi hết lá
  • Dùng dao thái thành từng khoanh nhỏ vừa ăn, rắc thêm vừng lên trên.
  • Cơm cuộn có thể ăn kèm với kim chi hoặc củ cải muối sẽ rất ngon.

Những lưu ý khi sử dụng và chế biến rong biển

  • Độ tuổi: bé đủ từ 6 tháng trở lên.
  • Khẩu phần ăn: với trẻ dưới 1 tuổi chỉ nên ăn từ 1-2g/lần.
  • Tần suất: nên cho bé ăn từ 1-2lần/tuần. Với trẻ từ 1-8 tuổi, ăn theo nhu cầu, không vượt quá 100g/ngày.
  • Cẩn thận dị ứng: rong biển cũng như những thực phẩm khác có thể không phù hợp với cơ địa quá nhạy cảm, vì vậy mẹ nên cho bé ăn từ từ từng ít một để xem cơ địa của bé.
  • Nếu bé có biểu hiện dị ứng (nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy, khó thở..) hoặc tiêu chảy thì ngưng sử dụng và tham khảo ý kiến bác sĩ.
  • Loại bỏ mùi tanh của rong biển: với những loại rong biển nấu canh sẽ dễ có mùi tanh khi rong biển khô gặp nước, vì vậy mẹ có thể cho vài lát gừng vào để loại bỏ mùi tanh.
  • Không đun rong biển quá lâu: rong biển rất nhanh chín nên khi nấu thường bỏ vào sau cùng. Đun đến khi sôi khoảng 2-3 phút là được. Rong biển đun lâu sẽ bị nhừ làm giảm vị ngon và mất dinh dưỡng.
  • Không ngâm quá lâu: khi nấu canh hoặc chế biến rong biển, chỉ nên ngâm từ 10-15 phút. Rong biển ngâm lâu quá sẽ bị mất đi một phần dinh dưỡng.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Combo Rong biển cuộn cơm+Rong biển trộn cơm đậu nành trẻ em 40g”

Đăng ký nhận tư vấn chi tiết