Rong biển trộn cơm hải sản trẻ em Tohogenkai 50g

50.000 38.000

  • Rong biển rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ bởi trong rong biển chứa các chất khoáng (calcium, photpho, sắt, muối…) vitamin A, B1, B12, C
  • Rong biển chứa nhiều chất xơ, giúp bé nhuận tràng và hấp thụ thức ăn tốt hơn.
  • Thích hợp cho bé ăn dặm.

 Thành phần

Rong biển 65%, dầu ngô, cá cơm, đường, hạt mè rang, dầu mè, dầu tía tô, muối biển, tôm, bạch tuộc.

  • Thành phần dinh dưỡng có trong rong biển: protein, chất xơ, sắt, magie, vitamin A, B2…
  • Bảo quản: để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, sản phẩm đã mở cần dùng ngay, nếu dùng không hết cần đóng nắp kín để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
  • Quy cách đóng gói: túi zip 50g (tiện lợi trong quá trình sử dụng và bảo quản)
  • Hạn sử dụng: 12 tháng
  • Xuất sứ: nhập khẩu từ Hàn Quốc
  • Cách sử dụng: dùng để trộn cơm hoặc cho bé ăn trực tiếp.

Lưu ý khi sử dụng rong biển

  • Độ tuổi: bé đủ từ 6 tháng trở lên.
  • Khẩu phần ăn: với trẻ dưới 1 tuổi chỉ nên ăn từ 1-2g/lần.
  • Tần suất: nên cho bé ăn từ 1-2lần/tuần. Với trẻ từ 1-8 tuổi, ăn theo nhu cầu, không vượt quá 100g/ngày.
  • Cẩn thận dị ứng: rong biển cũng như những thực phẩm khác có thể không phù hợp với cơ địa quá nhạy cảm, vì vậy mẹ nên cho bé ăn từ từ từng ít một để xem cơ địa của bé.
  • Nếu bé có biểu hiện dị ứng (nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy, khó thở..) hoặc tiêu chảy thì ngưng sử dụng và tham khảo ý kiến bác sĩ.
  • Loại bỏ mùi tanh của rong biển: với những loại rong biển nấu canh sẽ dễ có mùi tanh khi rong biển khô gặp nước, vì vậy mẹ có thể cho vài lát gừng vào để loại bỏ mùi tanh.

Một số cách chế biến rong biển ngon cho bé

Cơm nắm rong biển

Nguyên liệu

  • Rong biển: dạng sợi nhỏ hoặc vụn
  • Cơm nóng
  • Muối, đường, dầu oliu, giấm

Sơ chế và chế biến

Bước 1: với rong biển khô đem ngâm nước nóng tầm 15-20 phút sau đó đem đi rửa sạch để loại bớt muối.

Bước 2:cắt nhỏ rong biển thành dạng sợi nhỏ hoặc sử dụng rong biển vụn để trộn đều với cơm nóng, cho gia vị (đường, dầu oliu, giấm) theo khẩu vị.

Bước 3: dùng bao tay nắm cơm đã trộn rong biển thành viên nhỏ cho bé vừa ăn hoặc thành hình thù bé thích.

Rong biển cuộn khoai tây

Nguyên liệu

  • Khoai tây
  • Cà rốt
  • Đậu Hà Lan
  • Trứng gà
  • Dầu oliu
  • Rong biển

Cách chế biến

Bước 1: Cho khoai tây vào nồi hấp chín. Trứng gà luộc chín.

Bước 2: Cà rốt và đậu rửa sạch, cắt hạt lựu, sau đó luộc chín.

Bước 3: Đem khoai tây đã hấp chín nghiền mịn, trộn cùng với lòng đỏ trứng gà.

Bước 4: Cho cà rốt, đậu đã luộc vào chung với tô khoai tây, trộn đều thêm gia vị theo nhu cầu.

Bước 5: Nắm hỗn hợp vừa trộn thành từng viên nhỏ hoặc hình trụ nhỏ, lấy rong biển bọc bên ngoài sao cho vừa vặn và dễ ăn.

Nấu cháo rong biển

Nguyên liệu

  • Rong biển khô
  • Gạo trắng
  • Thịt bò
  • Cà rốt
  • Gia vị ( muối, dầu oliu)

Cách chế biến

Bước 1: Gạo vo sạch cho nước vào đun sôi. Rong biển ngâm nước khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Thịt bò băm nhỏ rồi ướp gia vị, cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái nhỏ.

Bước 3: Khi cháo sôi đợt đầu, cho thịt bò và cà rốt vào ninh tiếp. Theo dõi nồi cháo đến khi cả thịt và rau củ đều nhừ thì cho rong biển vào, để vài phút rồi tắt bếp. Lưu ý không đun rong biển quá lâu sẽ bị nát.

Bước 4: Đổ cháo ra bát để đỡ nóng rồi cho bé sử dụng. Không nên nấu quá nhiều, nấu theo từng bữa cho bé.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rong biển trộn cơm hải sản trẻ em Tohogenkai 50g”

Đăng ký nhận tư vấn chi tiết