Những món ăn ngon từ rong biển

Rong biển được biết đến là loại siêu thực phẩm với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vì vậy đây là món ăn nên có trong mỗi bữa ăn hàng ngày của bạn.

Có rất nhiều cách chế biến rong biển từ đơn giản cho đến cầu kì một chút, chúng ta cùng xem qua nhé

Cơm nắm rong biển

Món cơm nắm này có lẽ là món ăn đơn giản nhất với rong biển, vừa tiết kiệm thời gian lại thơm ngon bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

  • 2 chén cơm.
  • 3 miếng rong biển khô.
  • 1 muỗng canh dầu ôliu.
  • 1 muỗng cafe muối.
  • 1 muỗng giấm.
  • 1/2 muỗng cafe đường trắng.

Cách làm:

  • Cắt nhỏ 2 miếng rong biển khô, miếng còn lại cắt thành hình chữ nhật chiều ngang khoảng 2cm. Sau đó trộn rong biển cắt nhỏ với cơm, dầu ôliu, giấm, đường, muối trong tô.
  • Đeo bao tay giấy, dùng tay nắm chặt cơm trộn rong biển thành những hình tam giác, chú ý nắm càng chặt thì cơm càng ngon.
  • Quấn 1 lớp rong biển ra bên ngoài, bao lấy cơm bên trong. Vậy là xong món cơm nắm rong biển rồi.

Cơm cuộn rong biển(kimbap)

Kimbap có lẽ là món ăn đầu tiên mọi người nghĩ đến khi nhìn thấy rong biển đúng không nào. Vậy chúng ta hãy cùng xem kimbap làm như thế nào nhé

Nguyên liệu:

– Cơm nóng

– lá rong biển khô

– Trứng gà

– Cà rốt, dưa chuột mỗi thứ 1 quả

– Rau cải xanh

– Củ cải vàng muối

– Xúc xích, chả hoặc giò

– Các loại gia vị: Dầu vừng, vừng rang, một chút muối, nước mắm và sốt mayonnaise.

– Mành tre để cuốn kimbap

Cách sơ chế

  • Cơm nóng bạn cho ra một bát to thêm chút muối, dầu vừng và vừng rang để món ăn thêm đậm đà.
  • Trứng rán vàng đều 2 mặt, thái sợi dài vừa ăn.
  • Cà rốt và dưa chuột gọt vỏ rửa sạch rồi thái sợi, riêng cà rốt cần trùng qua nước sôi khoảng 1 phút để mềm hơn.
  • Rau cải rửa sạch luộc chín tới.
  • Củ cải muối thái sợi như cà rốt và dưa chuột
  • Xúc xích hay giò chả thái sợi dài.

Cách làm

Bước 1: Đặt mành tre xuống một chiếc mâm sau đó đặt 1 lá rong biển lên lưu ý để phầm nhám của lá rong ngửa lên.

Bước 2: Trải đều cơm đã chuẩn bị từ bước trước đều lên mặt rong biển và chừa lại một phần nhỏ. Sau đó bạn thêm dưa chuột, cà rốt, xúc xích, rau cải, trứng, củ cải muối đã thái sợi xếp đều theo chiều ngang của lá.

Bước 3: Dùng mành tre cuốn chặt tay cho tới khi hết tấm lá rong biển.

Vậy là đã xong món cơm cuộn rong biển. Khi ăn chúng ta dùng dao cắt thành từng khoanh nhỏ vừa miệng và bày ra đĩa.

Trứng chiên rong biển

Thêm một chút rong biển là đã có thể thay đổi món trứng chiên giản dị mỗi ngày rồi.
Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng gà.
  • 1 miếng rong biển.
  • Cà rốt băm nhỏ, hành tây xắt nhỏ.
  • 2 muỗng cafe hạt nêm
  • 1/2 muỗng cafe tiêu.

Cách làm:

  • Rong biển chần qua nước sôi cho mềm.
  • Đập trứng vào tô, cho hạt nêm, tiêu, cà rốt, hành tây vào, dùng đũa khuấy đều theo 1 chiều cho đến khi hạt nêm tan hết.
  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng với 1 chút dầu, đổ hỗn hợp trứng vào đều mặt chảo, để lửa vừa
  • Khi trứng gần ráo mặt, cho rong biển lên trên rồi khéo léo cuộn lại.

Canh rong biển sườn non

Nguyên liệu:

  • Sườn non.
  • Rong biển.
  • 2 miếng đậu phụ
  • Rau mùi, cà rốt, nấm hương, gừng, hành lá.
  • Gia vị

Cách làm:

  • Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
  • Rong biển ngâm nước từ 10-15 phút cho mềm rồi rửa sạch, để ráo.
  • Đậu hũ thái hình vuông mỏng. Gừng đập dập, hành lá thái xéo dài.
  • Cho sườn non vào đun nhỏ và hớt bọt khoảng 20 phút cho chín mềm, thả gừng vào cho dậy mùi.
  • Sau đó cho rong biển. đậu hũ non, nấm hương, cà rốt vào đun thêm 1 phút, nêm gia vị vừa ăn.
  • Múc canh ra tô, rắc tiêu, hành lá và rau mùi lên trên.

Rong biển cuộn khoai tây

Nguyên liệu:

  •  2 củ khoai tây vừa
  • 100g đậu Hà Lan
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 2 quả trứng gà
  • Dầu ăn, muối và chút xíu tiêu
  • Phô mai bào vụn (tùy thích)

Cách làm:

  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu rồi cho vào xửng hấp chín, nghiền nhuyễn. Cà rốt thái hạt lựu. Đậu Hà Lan tách lấy hạt. Trứng luộc chín, bóc vỏ rồi cắt làm đôi.
  • Bắc nồi nước nhỏ, cho hạt đậu Hà Lan và cà rốt thái hạt lựu vào luộc chín.
  • Cho cà rốt, đậu Hà Lan, khoai tây nghiền và lòng đỏ trứng vào bát. Thêm muối, chút tiêu và phô mai tùy thích, trộn đều.
  • Rong biển cắt thành dải dài có bề ngang chừng 3cm.
  • Nắm khoai tây nghiền thành từng nắm nhỏ hình trụ vừa ăn. Cuộn rong biển quanh khoai tây cho đến hết dải rong biển. Làm lần lượt đến khi hết khoai tây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *