Rong biển và các khoáng chất thiết yếu trong mùa đông lạnh giá

Rong biển là “ Siêu thực phẩm” dinh dưỡng, giàu khoáng chất, dồi dào dưỡng chất, ít calo, giàu chất xơ, giá trị dinh dưỡng cao

Rong biển là thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Vì vậy có thể đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình cung cấp dinh dưỡng thiết yếu để nuôi dưỡng cơ thể và bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là trong mùa đông.

Rong biển giúp cung cấp vitamin và khoáng chất

Rong biển là chất chứa nhiều dinh dưỡng hơn tất cả các loại rau trồng trên mặt đất. Nên khi chế biến đem lại tác dụng vô cùng lớn cho cơ thể con người. Chúng cung cấp những dưỡng chất như: folate, canxi, magie, kẽm, sắt, selen,… Không chỉ vậy, rong biển còn chứa một lượng i ốt lớn cần thiết cho cơ thể.

Tác dụng của rong biểm đối với sức khỏe con người

Cung cấp DHA và EPA – axit béo omega-3

Công dụng của rong biển không giống các loại cây trồng trên mặt đất. Rong biển chứa các axit béo DHA và EPA cũng như dầu tảo, có khả năng cung cấp nguồn Omega 3 đáng tin cậy. Vì vậy, rong biển đặc biệt phù hợp đối với người ăn chay.

Thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao

Rong biển chứa chất chống oxy hóa

Rong Biển là loại thực phẩm lành mạnh chứa nhiều chất chống oxy hóa. Nên chúng có khả năng giúp cơ thể chống lại sự mất cân bằng oxy hóa và ngăn chặn các bệnh mãn tính như ung thư và các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho mùa đông

Cung cấp chất xơ prebiotic

Tất cả mọi loại thực vật đều chứa một nguồn chất xơ lớn. Tuy nhiên, rong biển còn chứa nhiều carbohydrate khác giúp thúc đẩy hoạt động của các enzym trong hệ tiêu hóa mà cơ thể còn thiếu.

Giá trị dinh dưỡng của rong biển đãđược các nhà khoa học chúng minh
Giá trị dinh dưỡng của rong biển đãđược các nhà khoa học chứng minh

Các nhà khoa học đã đưa ra chứng minh rằng vi khuẩn đường ruột còn có lợi trong cơ thể của một người Nhật khỏe mạnh tăng thêm nhờ thói quen sử dụng rong biển trong thực đơn hàng ngày.

Siêu thị rong biển hi vọng bài viết sẽ mang đến cho quý bạn đọc những thông tin thật bổ ích và lý thú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *