Thường ngày việc lên thực đơn cho bé luôn là vấn đề tốn nhiều công sức của các bà mẹ, vậy trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng gần đây, nên bổ sung cho bé những thực phẩm gì để tăng cường sức đề kháng, tốt cho sức khỏe?
Siêu thị rong biển sẽ gợi ý cho các mẹ một món ăn vặt vừa bổ dưỡng lại tăng cường sức đề kháng tuyệt vời cho trẻ. Đó là món rong biển sấy tỏi thơm ngon và rất dễ làm.
Chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu
- Rong biển khô (có thể dùng rong biển cuộn cơm hoặc rong biển miếng ăn liền)
- Vừng(mè), tỏi
- Dầu ăn, muối bột canh, đường
Chế biến
- Bước 1:
– Rong biển khô đem bóp vụn hoặc xé thành miếng nhỏ vừa ăn, nên bóp càng vụn càng ngon sẽ thấm gia vị và giòn hơn.
– Vừng đem rang nhỏ lửa, đến khi gần chín thì tắt bếp.
– Tỏi đập nhỏ - Bước 2:
– Cho dầu vào chảo, đổ rong biển vào đảo đều tay, đến khi rong biển có mùi thơm, ăn thử thấy giòn bắt đầu đổ vừng và tỏi vào đảo tiếp.
– Cho chút muối, đường theo khẩu vị
– Đảo đến khi thấy tỏi vàng, thơm ăn thử thấy giòn là tắt bếp. - Bước 3:
– Cho rong biển ra đĩa để nguội dùng với cơm hoặc ăn trực tiếp
– Bảo quản lâu dài bằng cách cho rong biển vào lọ thủy tinh đóng kín nắp.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món rong biển sấy tỏi đơn giản mà vô cùng bổ dưỡng cho bé yêu rồi đó.
Còn rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ rong biển, các mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây