Những lưu ý khi sử dụng rong biển

Rong biển vốn được biết đến là loại siêu thực phẩm bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào. Đặc biệt ở trẻ nhỏ, rong biển rất tốt trong việc kích thích tiêu hóa, tăng sức đề kháng, tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng rong biển đúng cách. Hôm nay, Siêu thị rong biển xin chia sẻ những lưu ý trong quá trình chế biến và sử dụng rong biển đến các bà nội trợ nhé.

Những vấn đề trong quá trình chế biến rong biển

Ngâm rong biển quá lâu

Rong biển khô khi ngâm chỉ nên ngâm từ 10 – 15 phút với nước lạnh. Rong biển ngâm lâu quá sẽ bị nhũn và một phần dinh dưỡng bị hòa tan vào nước.

Rong biển sau khi ngâm cần rửa lại bằng nước sạch cho bớt muối.

Đun trong thời gian dài

Rong biển có độ giòn và dai đặc trưng vì vậy khi nấu chỉ nên để sôi trong 3-5 phút rồi tắt bếp. Với những món ăn nấu kèm rong biển, nên cho rong biển vào sau cùng tránh bị nhũn.

Khử mùi tanh của rong biển

Rong biển có mùi tanh đặc trưng, với rong biển tươi thì mùi sẽ đậm hơn. Khi nấu ăn để giảm mùi tanh của rong biển, chúng ta có thể cho thêm một chút rượu trắng hoặc vài lát gừng tươi.

Quá trình sử dụng rong biển cần lưu ý điều gì

Các vấn đề về tuyến giáp

Rong biển chứa lượng I-ốt dồi dào, cần thiết cho trẻ nhỏ và người già. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn tới thừa I-ốt.  Đặc biệt với những người có vấn đề về tuyến giáp cần sử dụng một lượng vừa phải, nên tham khảo ý kiến chuyên gia.

Với những người ăn kiêng

Rong biển có tác dụng giảm hấp thu chất béo cho cơ thể, hỗ trợ hiệu quả trong việc giảm cân. Những người có chế độ ăn kiêng nên bổ sung rong biển 2-3 lần/tuần.

Ngoài ra rong biển chứa nhiều chất xơ, tốt cho tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu sử dụng rong biển quá nhiều trong một thời gian ngắn sẽ dẫn đến việc hệ tiêu hóa hoạt động quá tải.

Theo chuyên gia, người trưởng thành nên sử dụng rong biển từ 2-3 lần/tuần. Còn ở trẻ nhỏ dưới 6 tuổi, nên sử dụng 2 lần/tuần, mỗi lần không quá 100g

 

Trên đây là những lưu ý trong quá trình chế biến và sử dụng rong biển. Mời các bạn tham khảo thêm các món ăn ngon từ rong biển tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *