Rong biển nấu canh Tohogenkai 25g

24.000 18.000

  • Rong biển là món ăn giàu dinh dưỡng, có nhiều cách chế biến và phù hợp với mọi lứa tuổi.
  • Canh rong biển rất ngon lại bổ dưỡng, hỗ trợ giải độc cơ thể, thanh nhiệt và làm sạch máu.
  • Phù hợp cả ĂN CHAY và ĂN MẶN.

Thành phần

Rong biển Wakame khô 100%

Rong biển Wakame là rong  biển thuộc họ tảo nâu. Loại rong biển này chứa ít calo và nhiều khoáng chất cần thiết: sắt, Iot, vitamin A,C, folate…ngoài ra còn chứa chiều chất xơ, chất chống oxy hóa.

Chính vì vậy, rong biển Wakame từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với người Châu Á, nhất là Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tác dụng của tảo biển Wakame

  • Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư
  • Tăng cường sức đề kháng
  • Bổ sung Iot cho cơ thể
  • Ổn định huyết áp và tim mạch

Cách sử dụng và bảo quản

Cách dùng: dùng để nấu canh hoặc chế biến salad

Bảo quản: nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mạnh.

Hạn sử dụng: 24 tháng

Quy cách đóng gói: túi 25g

Lưu ý khi ăn và chế biến rong biển

Không ngâm rong biển quá lâu

Rong biển nấu canh khi ngâm với nước chỉ nên ngâm từ 5-10 phút, để rong biển nở ra rồi vớt. Ngâm rong biển quá lâu sẽ khiến các dưỡng chất trong rong biển giảm đi.

Không nên ăn quá nhiều

Trong rong biển có chứa nhiều Iot, nên khi ăn quá nhiều rong biển một lúc sẽ dễ gây ảnh hưởng cho tuyến giáp của bạn.

Những trường hợp không nên ăn rong biển

Rong biển chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên với một số trường hợp nên hạn chế sử dụng:

  • Với những người đang gặp vấn đề về tuyến giáp.
  • Những người có vấn đề về tiêu hóa.
  • Ở trẻ em còi xương cũng nên hạn chế ăn rong biển.

Không đun rong biển quá lâu

Rong biển khi đun quá lâu sẽ dễ bị nát và làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của nó. Ngoài ra nếu đun lâu quá sẽ không còn vị ngon tự nhiên của rong biển.

Cách nấu canh rong biển và tác dụng của canh rong biển

Tác dụng của canh rong biển

  • Bổ sung dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho cơ thể
  • Giúp ổn định về huyết áp và các bệnh lý tim mạch.
  • Hỗ trợ giảm cân, ngăn hấp thụ chất béo, tạo cảm giác no lâu.
  • Ngoài ra, rong biển còn hỗ trợ ngăn ngừa quá trình phát triển của tế bào ung thư.

Cách nấu canh rong biển

Nguyên liệu

Rong biển khô để nấu canh

Thịt bò

Xì dầu

Gia vị: tỏi, muối, dầu ăn, hạt tiêu

Sơ chế

Rong biển: lấy lượng vừa đủ, ngâm với nước lạnh từ 10 đến 15 phút. Sau đó vớt ra để ráo, cắt ngắn thành đoạn vừa ăn.

Thịt bò: thái miếng nhỏ, ướp với gia vị tầm 10 phút

Chế biến

Bước 1: Cho dầu ăn vào nồi, phi tỏi thơm rồi đổ thịt bò đã ướp vào đảo đều.

Bước 2: nấu thịt bò đến khi gần chín thì cho rong biển vào, nêm gia vị cho vừa ăn rồi xào đều tay.

Bước 3: xào rong biển với thịt tầm 2-3 phút thì đổ nước ấm vào nồi theo nhu cầu ăn. Đun nhỏ lửa cho đến khi rong biển vừa mềm thì tắt bếp.

Ngoài ra còn một số món có thể nấu cùng rong biển như:

  • Canh rong biển thịt bằm cho bé
  • Canh rong biển tôm khô đậu phụ
  • Canh rong biển nấu ngao

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rong biển nấu canh Tohogenkai 25g”

Đăng ký nhận tư vấn chi tiết